Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long - Cải tiến không ngừng chất lượng đào tạo vì sự phát triển của xã hội

THAM QUAN VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CỦA CÁC TRƯỜNG THCS HUYỆN BÌNH MINH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĨNH LONG

Thực hiện theo chính sách phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở tham gia học nghề. Vào lúc 13h00 ngày 27/03/2018, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long đã vui mừng và nhiệt liệt đón tiếp đoàn tham quan đến từ Thị xã Bình Minh, gồm:

Ông Nguyễn Thế Dân – Phó trưởng phòng GD và ĐT Thị xã Bình Minh (Trưởng đoàn) tham gia cùng đoàn còn có đại diện là quý Ban giám hiệu, Quý Thầy/Cô và hơn 300 em là học sinh của 06 trường THCS Thị xã Bình Minh đến tham quan trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Long và tìm hiểu về thông tin tuyển sinh, chính sách, chế độ ưu đãi cho người học năm 2018. 

Về phía trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long, tham gia tiếp đoàn gồm có:

  1. ThS Trần Anh Tuấn: Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường
  2. ThS Nguyễn Thanh Toàn: ĐUV- Phó Hiệu trưởng

Trước tiên quý thầy cô và các em học sinh tập trung và bắt đầu tham quan toàn bộ khuôn viên của Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long, được trực tiếp quan sát các khu nhà xưỡng, các trang thiết bị, được xem và nghe thuyết minh quy trình vận hành máy móc, thiết bị đào tạo, được trao đổi và giao lưu với các học sinh, sinh viên đang học tập thực hành, được trải nghiệm trong không gian thực hành tại các xưởng cơ khí động lực, điện-điện lạnh, công nghệ thông tin, trực tiếp tham quan khu nội trú, nhà đa năng, căn tin,… và toàn bộ khuôn viên của Nhà trường.

Sau khi được tham quan toàn bộ quan cảnh của nhà trường, quý thầy cô và các em học sinh còn được chia sẻ các thông tin giới thiệu về Trường, các thông tin bổ ích khác giúp học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo, các phương án tuyển sinh, quyền lợi, chế độ chính sách của người học, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cùng các thông tin khác liên quan đến hoạt động của nhà trường…..

Sau phần tư vấn, giới thiệu của ThS. Võ Thanh Toàn – Phó trưởng phòng đào tạo, các bạn học sinh tỏ ra hào hứng, thích thú và chăm chú tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường, tiếp theo các em còn được trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp với thành viên Ban tư vấn gồm đại diện Lãnh đạo các khoa chuyên môn để giải đáp mọi thắc mắc, thông tin chưa rõ của các em về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, điều kiện ăn ở, quan lý tại nhà trường,…. Mục tiêu chính của Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long trong việc tổ chức chương trình hướng nghiệp là giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn các chính sách mới có liên quan, định hướng và giúp các em biết cách lựa chọn cho mình một ngành, nghề thật sự phù hợp với sở trường của bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu ở hiện tại cũng như tương lai.

Sau buổi tư vấn các bạn học sinh ra về trong niềm vui và phấn khởi vì đã được tận mắt tham quan và hoàn toàn bị thu hút bởi cơ sở vật chất đào tạo của Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long.

Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long luôn luôn chào đón quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và tất cả các bạn học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tham quan và tìm hiểu về trường.

Một số hình ảnh tham quan và tư vấn tuyển sinh

thanh2 600 300

thanh1 600 300

Lê Lâm Duy Thanh- Phòng Đào tạo

Bài viết cùng chuyên mục