Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long - Cải tiến không ngừng chất lượng đào tạo vì sự phát triển của xã hội

Ngày hội việc làm tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long

Sáng 7/12/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long tổ chức ngày hội việc làm năm 2019, với chủ đề: “Gắn kết dạy nghề- việc làm- xuất khẩu lao động”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long nhiệt liệt chào mừng quý đại biểu, quý công ty, doanh nghiệp, thầy, cô, học sinh các trường THCS-THPT trong tỉnh về tham dự ngày Hội việc làm tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long.

Ngày hội thu hút hơn 30 doanh nghiệp, công ty với các lĩnh vực ngành nghề và xuất khẩu lao động, cùng hơn 1.500 học sinh, sinh viên từ các trường và người lao động các địa bàn trong, ngoài tỉnh tham gia ngày hội. Tại hội chợ lần này, nhu cầu việc làm của các công ty, doanh nghiệp gần 3.000 vị trí với các ngành, nghề khác nhau và các hoạt động chính như: tư vấn kỹ năng xin việc và giao lưu trao đổi nghề nghiệp giữa các chuyên gia tư vấn nhân sự với sinh viên; phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp.

 

Một công ty chuyên về may phỏng vấn trực tiếp người lao động (bên phải) tại ngày hội việc làm.

Ngày hội việc làm được xem là cầu nối giữa người lao động với đơn vị sử dụng lao động, giúp người lao động có cơ hội tìm hiểu, kiếm được việc làm; đồng thời tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động. Đối với các cơ sở đào tạo, thông qua ngày hội đã giúp học sinh, sinh viên kết nối với doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên…Qua đó, cập nhật nhu cầu công nghệ, thiết bị để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thông qua ngày hội, nhà trường đẩy mạnh xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại diện một số doanh nhiệp chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác trong ngày hội việc làm tại trường:

Thủy Tiên

Bài viết cùng chuyên mục