Bạn đang ở: Home Khoa nghề Khoa Công nghệ thông tin Giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin

Giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin

1- Đặc điểm, tình hình:
- Quá trình thành lập, địa điểm trụ sở chính:
Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 2015, tiền thân là Khoa điện tử- tin học thuộc Trường Trung cấp Vĩnh Long năm 2007, Hiện nay trường được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng nghề. Từ khi thành lập đến nay, khoa đã được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất cũng như phát triển đội ngũ giáo viên.
- Tóm tắt cơ cấu tổ chức:
 + Bộ máy khoa gồm: 1 Trưởng khoa, 2 phó trưởng khoa, 2 bộ môn
 + Khoa có tổng số 9 giáo viên: 03 Thạc sỹ, 6 đại học (Đang học cao học 4) trong đó có 5 Đảng viên, 100% giáo viên đạt chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy nghề.
- Cơ sở vật chất:
Hiện nay khoa có tổng số 30 phòng giảng dạy: 6 phòng máy tính, một văn phòng khoa,...
Hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành đều đảm bảo đủ trang thiết bị thực hành, phòng học rộng rãi, thoáng mát được trang bị đầy đủ hệ thống quạt, máy lạnh. Người học được thực hành trên môi trường mạng có kết nối Internet.
Giờ học lý thuyết được trang bị tivi màn hình 51 inches, máy chiếu giúp học sinh, sinh viên tiếp thu bài một cách trực quan, sinh động.
2- Chức năng, nhiệm vụ:
- Tham mưu cho trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng thuộc các lĩnh vực khoa quản lý giảng dạy, quản lý công tác chuyên môn thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của khoa.
- Lập kế hoạch xây dựng và phát triển toàn diện khoa theo mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.
- Phối hợp với các phòng khoa ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đảm bảo chất lượng quản lý, giảng dạy.
- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn, triển khai nghiên cứu các sáng kiến cải tiến, mô hình học cụ.
- Xây dựng và hoàn thiện chương trình, giáo trình, bài giảng cập nhật các tài liệu phục vụ việc giảng dạy.
- Đào tạo nhân lực công nghệ thông tin có trình độ trung cấp phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.
- Quản lý và tổ chức thi kết thúc môn học đúng quy định.
- Quản lý hệ thống máy tính, mạng máy tính, các chương trình ứng dụng,..
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
3. Ngành nghề đào tạo
* Trung cấp nghề: