BANNER2017

Bạn đang ở: Home Đào tạo lái xe - tàu sông Hồ sơ và trình tự dự thi, kiểm tra lấy giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn
:

Sáng 7/12/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở ...

Ngày 27/2/2019, Đảng uỷ trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long tổ chức ...

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long đã ...

Sáng 7/12/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long tổ chức ngày hội việc làm năm 2019, với chủ đề: “Gắn kết dạy nghề- việc làm- xuất khẩu lao động”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long nhiệt liệt chào mừng quý đại biểu, quý công ty, doanh nghiệp, thầy, cô, học sinh các trường THCS-THPT trong tỉnh về tham dự ngày Hội việc làm tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long.

Ngày hội thu hút hơn 30 doanh nghiệp, công ty với các lĩnh vực ngành nghề và xuất khẩu lao động, cùng hơn 1.500 học sinh, sinh viên từ các trường và người lao động các địa bàn trong, ngoài tỉnh tham gia ngày hội. Tại hội chợ lần này, nhu cầu việc làm của các công ty, doanh nghiệp gần 3.000 vị trí với các ngành, nghề khác nhau và các hoạt động chính như: tư vấn kỹ năng xin việc và giao lưu trao đổi nghề nghiệp giữa các chuyên gia tư vấn nhân sự với sinh viên; phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp.

   

Một công ty chuyên về may phỏng vấn trực tiếp người lao động (bên phải) tại ngày hội việc làm.

Ngày hội việc làm được xem là cầu nối giữa người lao động với đơn vị sử dụng lao động, giúp người lao động có cơ hội tìm hiểu, kiếm được việc làm; đồng thời tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động. Đối với các cơ sở đào tạo, thông qua ngày hội đã giúp học sinh, sinh viên kết nối với doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên...Qua đó, cập nhật nhu cầu công nghệ, thiết bị để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thông qua ngày hội, nhà trường đẩy mạnh xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp trong việc đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại diện một số doang nhiệp chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác trong ngày hội việc làm tại trường:

Thủy Tiên

Ngày 27/2/2019, Đảng uỷ trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2018. Thành phần tham dự gồm 130 đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên, Học sinh sinh viên là Đoàn viên ưu tú của trường; Đến dự có đồng chí Lê Chí Thanh – Phó bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan. Đ/c Trần Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long chủ trì hội nghị và phát biểu khai mạc.

 Đ/c Trần Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc tại hội nghị

Hội nghị đã tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các bài báo cáo tham luận của các cá nhân, tập thể trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2018.

 

Tập thể được biểu dương khen thưởng

Nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nhà trường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như trong công tác Dân vận, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đảng ủy trường đã biểu dương, khen thưởng 03 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, và 02 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018.

Các cá nhân được biểu dương khen thưởng

Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Chí Thanh đã biểu dương cán bộ đảng viên nhà trường có thành tích tốt trong năm 2018, đồng thời động viên các tập thể, cá nhân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 và phong trào thi đua Dân vận khéo trong năm 2019.

Viết bài- Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long đã có nhiều nỗ lực và dành sự quan tâm lớn lao cho việc đổi mới chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và đào tạo; đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Nhà trường đã cử nhiều đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên đến tham quan, thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp.

 Ngày 16/4/2018 trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Long tiếp tục đưa sinh viên đi học tập và làm việc tại công ty Bình Minh Én vì những mục đích sau:

Đối với sinh viên: Những lợi ích chính bao gồm việc được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới nhất, được củng cố về kỹ năng làm việc, và hơn nữa là nâng cao khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường.

Đối với nhà trường: Hợp tác với doanh nghiệp sẽ giúp nhà trường tiếp cận các nguồn tài chính bổ sung, tiếp cận với những thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhất, hiểu hơn về những yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy và cơ cấu tuyển sinh, nâng cao vị thế của trường.

Đối với doanh nghiệp: Hợp tác sẽ giúp họ nâng cao khả năng nghiên cứu, làm tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời cũng giúp hạn chế rủi ro khi trực tiếp tuyển lựa được những sinh viên có trình độ cao; nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp.

Đối với xã hội: Việc hợp tác này sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm cho vùng, giảm tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên mới ra trường.

Lê Lâm Duy Thanh- PĐT

Hồ sơ và trình tự dự thi, kiểm tra lấy giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn

1. Cá nhân có nhu cầu dự học, thi lấy GCNKNCM, kiểm tra lấy CCCM nộp 01 (một) bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác đến cơ sở dạy nghề hoặc Sở Giao thông vận tải (đối với địa phương chưa có cơ sở dạy nghề). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị theo quy định;

b) 02 (hai) ảnh màu cỡ 2x3 cm, ảnh chụp không quá 06 tháng;

c) Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

d) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trong trường hợp gửi trực tiếp) hoặc bản sao chứng thực của các loại bằng, GCNKNCM, chứng chỉ liên quan hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Việt (đối với bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn hoặc chứng chỉ khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng do các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp) để chứng minh đủ điều kiện dự thi, kiểm tra tương ứng với loại GCNKNCM, CCCM.

2. Trình tự thực hiện:

Cơ sở dạy nghề hoặc Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và xử lý như sau:

a) Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp, nếu hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn làm thủ tục dự học, thi, kiểm tra lấy GCNKNCM, CCCM; nếu hồ sơ không đầy đủ theo quy định thì trả lại ngay và hướng dẫn cá nhân hoàn thiện lại hồ sơ;

b) Trường hợp hồ sơ nhận qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác, nếu hồ sơ không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ sở dạy nghề hoặc Sở Giao thông vận tải phải có văn bản gửi cá nhân yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ;

c) Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định, cơ sở dạy nghề hoặc Sở Giao thông vận tải gửi giấy hẹn làm thủ tục dự học, thi, kiểm tra lấy GCNKNCM, CCCM;

d) Cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 7 của Thông tư này tổ chức thi, kiểm tra và cấp GCNKNCM, CCCM cho thí sinh đạt yêu cầu kỳ thi, kiểm tra.

           đ) Cá nhân khi dự thi, dự kiểm tra, nhận hoặc người có giấy ủy quyền nhận GCNKNCM, CCCM phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

:
Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long đã kết hợp ...

Vừa qua vào lúc 18g, ngày 08/12/2017 đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long đã kết hợp với Đoàn trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long tổ chức buổi giao lưu liên hoan văn nghệ về tuyên truyền ca ...